หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวน่าชื่นชม ยินดี > วิทยาลัยพยาบาลและสุขภาพ ขอเชิดชูเกียรตินักศึกษาพยาบาลผู้ทำความดี นายวรชัย ทองอร่าม นักศึกษาพยาบาล ชั้นปีที่ 2 ที่ได้เสียสละและใช้ความรู้ทางวิชาชีพทำความดีจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม
วิทยาลัยพยาบาลและสุขภาพ ขอเชิดชูเกียรตินักศึกษาพยาบาลผู้ทำความดี นายวรชัย ทองอร่าม นักศึกษาพยาบาล ชั้นปีที่ 2 ที่ได้เสียสละและใช้ความรู้ทางวิชาชีพทำความดีจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม

ผู้ดูแลเว็บ วิทยาลัยพยาบาลและสุขภาพ
2023-05-15 13:46:56

“วิทยาลัยพยาบาลและสุขภาพ ขอเชิดชูเกียรตินักศึกษาพยาบาลผู้ทำความดี”

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 เวลาประมาณ 22.50 น. ระหว่างที่ นายวรชัย ทองอร่าม นักศึกษาพยาบาล ชั้นปีที่ 2 นั่งรอรับประทานอาหาร หน้าวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ได้ประสบเหตุรถจักรยานยนต์ล้มบนถนนฝั่งตรงข้ามร้าน พบเห็นผู้บาดเจ็บนอนอยู่บนเกาะกลางถนน จึงประเมินอาการและระดับความรู้สึกตัวเบื้องต้นและแจ้งผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้ โทร. ประสาน 1669 โดยระหว่างประเมินอาการมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมประเมินอาการบาดเจ็บเบื้องต้น พบว่า ผู้บาดเจ็บรู้สึกตัว มีอาการมึนงง ศีรษะด้านหลังมีอาการบวม ประมาณ 2 เซนติเมตร มีแผลถลอกตามร่างกาย และมีแผลถลอกตรงเท้าขวา ประมาณ 4-5 เซนติเมตร แขนและขาไม่หัก เมื่อรถพยาบาลมาถึง จึงรายงานอาการเบื้องต้น พร้อมทั้งช่วยเจ้าหน้าที่ทำการบล็อคคอผู้บาดเจ็บเพื่อป้องกันการกระทบกระเทือน และช่วยลำเลียงผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล ก่อนนำส่งผู้บาดเจ็บไปรับการรักษาต่อไป

ในการนี้ วิทยาลัยพยาบาลและสุขภาพ ขอแสดงความชื่นชมและขอเชิดชูเกียรติ นายวรชัย ทองอร่าม นักศึกษาพยาบาล ชั้นปีที่ 2 ที่ได้เสียสละและใช้ความรู้ทางวิชาชีพทำความดีจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม